SSI tiếp tục giành giải thưởng uy tín từ tạp chí tài chính danh tiếng Alpha Southeast Asia

Cập nhật 13/06/2019 - 06:03
Nối dài chuỗi thành tích với các danh hiệu uy tín từ các giải thưởng lớn trong và ngoài nước, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (Hose: SSI) tiếp tục giành được danh hiệu “Nhà Môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam” (Best Retail Broker in Vietnam).

Đây cũng là lần thứ 4 liên tiếp, SSI nhận được danh hiệu này từ Tạp chí uy tín này.

Alpha Southeast Asia là tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á. Năm 2019 cũng là năm thứ 13 Alpha Southeast Asia tổ chức giải thưởng vinh danh các Tổ chức Tài chính Tốt nhất của từng quốc gia trong khu vực (13th Annual Best Financial Institution Awards). 

Giải thưởng được bình chọn và xét duyệt, dựa trên năng lực tư vấn tài chính doanh nghiệp toàn diện của tổ chức tài chính trong khu vực Đông Nam Á. Bao gồm dịch vụ thị trường vốn, dịch vụ thị trường nợ, nghiệp vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp cũng như các dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp khác...

Bên cạnh đó, các tiêu chí về số lượng giao dịch thành công, quy mô và giá trị thương vụ, vai trò tham gia tư vấn thu xếp, cấu trúc các sản phẩm tài chính cũng như đối tượng nhà đầu tư và ý kiến đánh giá của khách hàng cũng được đưa vào xem xét trong quá trình xét duyệt giải thưởng này.

Lần thứ 4 liên tiếp SSI giành được danh hiệu ““Nhà Môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam” (Best Retail Broker in Vietnam) tại 13th Annual Best Financial Institution Awards do Alpha Southeast Asia tổ chức.

Vượt qua rất nhiều các công ty chứng khoán khác tại thị trường Việt Nam, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI đã xuất sắc mang về danh hiệu “Nhà môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam” - minh chứng cho vị thế tiên phong của định chế tài chính hàng đầu Việt Nam.

Chuỗi các giải thưởng danh giá mà SSI đã giành được - mà mới nhất chính là giải thưởng do Alpha Southeast Asia trao tặng - cũng là sự ghi nhận những điểm mạnh vượt trội của SSI trên thị trường, đặc biệt là trong mảng môi giới khách hàng cá nhân.

Các sản phẩm – dịch vụ của SSI nói chung và các sản phẩm – dịch vụ của Khối Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân nói riêng đều được triển khai hết sức đồng bộ từ các khâu nghiên cứu sản phẩm, thị trường và kinh nghiệm quốc tế đến việc hoàn thiện xây dựng hệ thống công nghệ hỗ trợ giao dịch, xây dựng quy trình, quy chế và đào tạo nhân sự để đảm bảo vận hành một cách hiệu quả nhất, cùng hệ thống quản trị rủi ro, tiềm lực tài chính vững mạnh,… từ đó mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu nhất cho khách hàng.

Đặc biệt là trong giai đoạn sắp tới, khi thị trường tiếp tục đón nhận sản phẩm mới là Chứng quyền có bảo đảm (Covered Warrant – CW), nhà đầu tư sẽ luôn được đảm bảo cơ hội khi tham gia các sản phẩm mới cùng với SSI ngay từ những ngày đầu tiên.

Tự hào là Công ty chứng khoán luôn tiên phong trong việc đổi mới, sáng tạo nhằm cung cấp sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất cho khách hàng, SSI đã có 5 năm liên tiếp dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trên sàn HOSE.

Tính chung cả năm 2018, thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ của SSI đạt mức 18,7%, đây cũng là mức tính chung cả năm cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Với bảng xếp hạng quý đầu tiên của năm 2019, SSI tiếp tục là cái tên dẫn đầu tuyệt đối về thị phần trên cả 3 sàn, lần lượt với 14,54% trên HOSE; 9,90% trên HNX và 10,74% trên Upcom.

Ông Nguyễn Duy Linh – Phó giám đốc Khối Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân – Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI chia sẻ: “Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI rất vinh dự khi được Tạp chí danh tiếng hàng đầu Đông Nam Á về lĩnh vực Tài chính Alpha Southeast Asia trao tặng giải thưởng “Nhà môi giới khách hàng cá nhân tốt nhất Việt Nam”. Giải thưởng này chính là sự ghi nhận những điểm mạnh vượt trội của SSI trên thị trường.

Để luôn duy trì lợi thế cạnh tranh và dẫn đầu thị trường về mảng môi giới, SSI sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào con người, sản phẩm dịch vụ, hệ thống giao dịch và hệ thống mạng lưới, kết hợp với thương hiệu dẫn đầu trên thị trường và nguồn vốn mạnh luôn sẵn sàng cung cấp những sản phẩm tài chính cho khách hàng. SSI luôn lấy khách hàng làm trọng tâm nhằm hướng đến những giá trị lợi ích dài hạn và bền vững cho khách hàng.”

Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE) được thành lập vào tháng 12/1999 và là một trong những Công ty hoạt động lâu đời nhất tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trải qua hơn 18 năm hoạt động, SSI đã trở thành định chế tài chính lớn nhất trên thị trường với vốn điều lệ 5.100 tỷ đồng, hoạt động trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng tổ chức, Dịch vụ Chứng khoán Khách hàng cá nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư, Nguồn vốn và Kinh doanh tài chính.

Năm 2018, SSI nằm trong hàng ngũ CTCK tư nhân, niêm yết có quy mô về vốn hóa, tổng tài sản, doanh thu lợi nhuận cũng như khả năng sinh lời ROE thuộc hàng Top cao nhất so với các CTCK niêm yết trong khu vực ASEAN.

Ngày 18/12/2018, Công ty chính thức đổi tên sang tên gọi mới “Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI”. Đây được xem là bước thay đổi cần thiết, giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nước ngoài nhận diện dễ dàng với thương hiệu của công ty, trong bối cảnh SSI là một trong 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, được định giá 30,8 triệu USD. Mặt khác, thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp, hướng đến bước phát triển xa hơn, không những trên thị trường Việt Nam mà còn ở khu vực cũng như trên thế giới.

SSI luôn là cái tên tiêu biểu của Việt Nam tại các giải thưởng về tài chính danh giá trong nước và thế giới như: Nhận 22 hạng mục tại giải thưởng uy tín bậc nhất Asiamoney Brokers Poll 2018, Giành “cú đúp” 2 giải thưởng: Ngân hàng đầu tư tốt nhất và Nhà tư vấn phát hành cổ phiếu tốt nhất do FinanceAsia bình chọn cuối tháng 5/2018, giành giải thưởng Ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam về huy động vốn cổ phần cho các doanh nghiệp bất động sản do Euromoney trao tặng tháng 9/2018

3 giải thưởng tại The Asset Triple A Country Awards 2018, gồm: Nhà tư vấn trong nước tốt nhất cho khách hàng tổ chức và doanh nghiệp, Công ty chứng khoán tốt nhất Việt Nam năm 2018 và Thương vụ tư vấn phát hành lần đầu tốt nhất năm 2018; TOP 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam; TOP 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam; TOP 1000 Doanh nhiệp đóng thuế TNDN lớn nhất; TOP 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam… và còn rất nhiều các giải thưởng danh giá khác.

Vi Vi 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.