SURF 2019 - kỳ vọng vào sự liên kết và đột phá giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo

Cập nhật 02/11/2019 - 10:09
Với chủ đề “Phát huy nguồn lực địa phương để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”, Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 4 tại Đà Nẵng - SURF 2019 chính thức diễn ra ngày 1/11/2019 tại Trung tâm Hội nghị Eden Plaza.

Sự kiện đã thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, hơn 40 diễn giả trong nước và quốc tế, 7 dự án khởi nghiệp xuất sắc đến từ các tỉnh thành trong cả nước, hơn 20 quỹ đầu tư và nhà đầu tư, hơn 80 gian hàng triển lãm, 16 đơn vị tài trợ và hơn 50 cơ quan truyền thông.

SURF 2019 đặt nhiều kỳ vọng vào sự liên kết giữa các hệ sinh thái khởi nghiệp của các tỉnh thành, kết nối nguồn lực cộng đồng tại các địa phương và đồng thời đưa Đà Nẵng thành trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của khu vực.

Trước ngày sự kiện SURF 2019 chính thức diễn ra, nhiều hoạt động và chương trình đã được tổ chức như: Ngày hội lập trình viên GDG DevFest Mien Trung 2019 thu hút hơn 700 lập trình viên và cộng đồng người yêu công nghệ Đà Nẵng; Chương trình huấn luyện khởi nghiệp Techstars Startup Weekend; Vòng loại cuộc thi Trình bày ý tưởng khởi nghiệp với 50 dự án đăng ký và tuần lễ đào tạo và cố vấn các nhóm dự án khởi nghiệp vào chung kết của cuộc thi khởi nghiệp SURF 2019; Ngày hội ý tưởng sáng tạo thu hút hơn 1.000 đoàn viên, sinh viên tham gia; Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp thành phố...

Và hôm nay, ngày cao điểm của sự kiện đã chính thức diễn ra, với các hoạt động chính:

  • Phiên khai mạc có sự tham dự của Lãnh đạo Trung ương và địa phương, đặc biệt sẽ là lễ ra mắt Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng;
  • Phiên tổng thể có thảo luận các chuyên đề: chính sách khởi nghiệp sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư, tinh thần khởi nghiệp... do các diễn giả trao đổi;
  • Phiên chuyên đề với 3 phòng chuyên đề thảo luận về công nghệ và đầu tư, khởi nghiệp du lịch và nông nghiệp, giới thiệu dự án khởi nghiệp;
  • Chung kết cuộc thi SURF Pitching 2019 với 7 đội xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại;
  • 80 gian hàng khởi nghiệp trên nhiều lĩnh vực đa dạng đến từ các đơn vị, cá nhân khởi nghiệp, hỗ trợ khởi nghiệp, các hệ sinh thái, trường đại học với nhiều sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và đa dạng.

SURF 2019 đón chào sự hiện diện của lãnh đạo Trung ương và địa phương, các đối tác quốc tế, đại diện ngoại giao của các đại sứ quán các nước, trong đó có Đại sứ quán Ireland là đơn vị luôn đồng hành cùng SURF trong 3 năm qua. Đặc biệt sự kiện còn có sự tham gia của nhiều diễn giả quốc tế, như: ông Peter Vesterbacka - hình tượng “Đại bàng dũng mãnh - Mighty Eagle” của đội ngũ phát triển tựa game “Angry Birds” nổi tiếng và là nhà sáng lập Hội nghị Khởi nghiệp công nghệ SLUSH; bà Jan Lederman - Chủ tịch Quỹ đầu tư mạo hiểm Valhalla, Giám đốc của tập đoàn Genome Canada; ông Dominic Mellor - chuyên gia kinh tế, Giám đốc Quỹ đầu tư ADB Ventures.

Đồng thời, SURF 2019 cũng chào đón những diễn giả, chuyên gia trong nước như: Shark Nguyễn Hoà Bình - Chủ tịch tập đoàn NextTech Group; ông Phạm Duy Hiếu - Quyền Tổng Giám đốc Ngân hàng An Bình, Phó Chủ tịch Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF); Tiến Sĩ Trần Du Lịch - thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ; bà Thạch Lê Anh - nhà sáng lập Việt Nam Silicon Valley cùng hơn 30 chuyên gia khác.

Đáng chú ý, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition được tổ chức với phần tranh tài của 7 dự án xuất sắc nhất: Botstar, Easy Salon, MultiGlass, Mật ong sạch từ lá, Advosights, Agridential.vn, Giải pháp điều khiển máy tính từ xa Elinkgate. Các dự án này đã vượt qua gần 50 đối thủ khác tại vòng loại và vòng bán kết được tổ chức trước đó để cùng nhau hướng đến việc chinh phục các giải thưởng giá trị. Và hơn hết, các dự án có cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm cũng như sự tư vấn của các chuyên gia.

Các nhóm đạt giải cuộc thi trình bày ý tưởng khởi nghiệp

SURF PITCHING COMPETITION 2019

Giải nhất chung cuộc: thuộc về dự án MultiGlass với tổng giá trị giải thưởng đạt được là 50.000.000 VND tiền mặt, 60.000.000 VND Co-working Space Credit tại các site của DNES (cho tối đa 5 người trong vòng 1 năm, tính từ ngày 1/11/2019 đến ngày 1/11/2020) và 115.000.000 VND (5.000 USD) Amazon Web Service Credit.

Giải nhì: Dự án Advosights với giải thưởng là 30.000.000 VND tiền mặt cùng các giải thưởng khác từ nhà tài trợ.

Giải ba: Dự án Bot Star đạt được 15.000.000 VND cùng các giải thưởng khác từ nhà tài trợ. 

Các quyền lợi đặc biệt khác dành riêng cho SURF Pitching Competition năm 2019:

  • 10 đội có thứ hạng cao nhất sẽ được tài trợ tham gia Ngày hội Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Nam 2019 – Techfest 2019 vào ngày 4 – 6/12/2019 tại Quảng Ninh.
  • Được đăng ký hoàn thiện mô hình, sản phẩm thông qua thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ lên đến 100.000.000đ/dự án (trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét ở mức cao hơn).
  • Được giới thiệu ươm tạo tại các vườn ươm doanh nghiệp.
  • Được hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư, nhà cố vấn trong và ngoài nước.
  • Được hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, triển khai, chuyển giao công nghệ, tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, sở hữu trí tuệ.

Vi Vi

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.