TEDxĐaKao chủ đề 'Nhân loại': Tôn vinh lòng tốt, lòng trắc ẩn và sự vạn biến của con người

Cập nhật 26/11/2019 - 21:45
Sự kiện lần thứ 4 của TEDxĐaKao với chủ đề “Nhân loại” (Human Kind) vừa diễn ra thành công tại TP.HCM ngày 23/11/2019, với sự góp mặt của 4 diễn giả: Trang Trịnh, Zean Võ, biên đạo nhảy Alexander Tú cùng nhóm nhảy The Lyricist và anh Phạm Văn Được.

TEDxĐaKao là sự kiện tổ chức độc lập của TED quốc tế tại TP.HCM với những bài nói chuyện truyền cảm hứng. Sau 4 chương trình với gần 10.000 người đăng ký tham dự và sự kiện thường xuyên được bán hết vé.

TEDxĐaKao số 4 vừa qua với chủ đề “Nhân loại” (Human Kind) nhằm tôn vinh lòng tốt và sự vạn biến của con người. Các diễn giả được mời đến TEDx lần này thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều mong muốn kết nối cộng đồng, lan tỏa những thông điệp tốt đẹp và đặc biệt là đưa giá trị Việt vươn ra thế giới.

Trang Trịnh –Tác giả  của Hoạ Sắc Việt, Giám Đốc tại S-River Agency nghiên cứu hoạ sắc từ truyền thống.

Một nổi bật trong số này là diễn giả Trang Trịnh với bài chia sẻ: “Sáng tạo từ truyền thống” và là tác giả cuốn sách “Họa Sắc Việt” – dự án đầu tiên cung cấp tư liệu về màu sắc, họa tiết của dòng tranh dân gian Hàng Trống để ứng dụng vào thiết kế hiện đại, đã nhận được sự ủng hộ của hơn 16.000 người trên mạng xã hội.

Đối với Trang Trịnh, văn hoá và mỹ thuật là hai mặt của cùng một đồng xu. Trang Trịnh cũng san sẻ những mong muốn và nỗ lực để lưu giữ, bảo tồn và chia sẻ bản sắc của quá khứ cho tương lai trong ngành sáng tạo trang trí thiết kế.

Các khán giả đến dự TEDxĐaKao số 4 đã được Trang Trịnh truyền tải rằng: Mỗi đất nước, mỗi nền văn hóa đều được đóng góp và tạo dựng từ những con người riêng biệt, dù lớn hay nhỏ họ cũng đang có những đóng góp vào giá trị chung của nhân loại. Với sự trợ giúp của diễn giả Trang Trịnh, đội ngũ TEDxĐaKao cũng đã triển lãm trưng bày bộ sưu tập Tranh Hàng Trống độc đáo tại sự kiện, giúp bảo tồn và lan toả sắc đẹp nhân phẩm đậm chất Việt trong chương trình vừa qua.

Các diễn giả khác cũng mang tới nhiều câu chuyện thú vị như Zean Võ – đồng sáng lập Browzzin, một start-up về thời trang bắt nguồn từ Singapore và hiện đang có hơn 200.000 lượt người sử dụng trên toàn cầu với câu chuyện “Làm thế nào để vượt qua nỗi sợ và bắt đầu đạt được thành qủa”; anh Phạm Văn Được - người xây dựng cộng đồng tại Vulcan Augmetics với sản phẩm tay robot dành cho người khuyết tật giá thành hiệu quả và hữu dụng cho công việc – mang tới câu chuyện về các trải nghiệm của mình với những người bị mất đi một phần cơ thể có thể vì tai nạn, hậu quả chiến tranh mà phải đối mặt với những sự khó khăn trong cuộc sống.

Dr. Alexander Tú và Nhóm The LYRICIST tại sân khấu TEDxĐaKao.

Kết thúc chương trình với biên đạo nổi tiếng Alexander Tú cùng đội nhảy The Lyricist đã mang tới sân khấu TEDxĐaKao những câu chuyện được truyền tải qua dòng Thơ của riêng anh và những động tác nhảy xuất sắc dựa trên nền nhạc “Diễm Xưa” của người nhạc sĩ luôn được kính trọng - Trịnh Công Sơn, với thông điệp “Nhân loại” mang đầy hàm ý nhân văn: “Mỗi chúng ta ở đây là để kết hợp và trân trọng sự hiện diện của nhau, niềm vui và thành công của mỗi người sẽ là chiến tích của cả nhân loại”.

Và phần biểu diễn của Alexander Tú cùng đội nhảy The Lyricist đã làm ai tới tham dự cũng tò mỏ tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “What does Vietnam offer to the World?” - “Vậy Việt Nam đã tạo những giá trị gì cho nhân loại?”.

Trải nghiệm và hình ảnh của toàn bộ Diễn Giả và Khán Giả cùng Ban Tổ Chức của TEDxĐaKao.

Người đã mang lại một sự kiện, trải nghiệm tham dự, đội ngũ, diễn giả và các đối tác thành công cho chương trình TEDxĐaKao là chị Hoàng Ngọc Anh – Nhà Sáng lập của TEDxĐaKao - chia sẻ sau thành công của sự kiện: “Chúng tôi lựa chọn tên “Human Kind” là cách nói hàm ý nhằm tôn vinh lòng tốt, lòng trắc ẩn cùng sự vạn biến của con người. TEDxĐaKao muốn mang tới những trải nghiệm đầy chân thành cho những ai tới tham dự, cùng lắng nghe câu chuyện của các diễn giả, cùng khám phá chiều sâu của kiến thức Việt và nhân rộng ý nghĩa ra khắp thế giới là sứ mệnh nói chung. Và chúng ta, với những sứ mệnh riêng cùng chung tay xây dựng vốn bản sắc và tinh anh Việt với TEDxĐaKao với cộng đồng xung quanh, với những gì mình có thể tạo ra cơ hội cùng kết nối và phát triển”.

Chị Hoàng Ngọc Anh, hiện đang là người được tổ chức TED toàn cầu tin tưởng giao trách nhiệm đưa hình ảnh và những câu chuyện ý nghĩa và thương hiệu độc đáo của kho tàng thư viện kiến thức cá nhân lớn nhất thế giới – TED/TEDx và triển khai xây dựng cộng đồng TEDx tại Việt Nam.

Hoàng Ngọc Anh – Nhà Sáng Lập của TEDxĐaKao.

TEDxĐaKao hân hạnh được đồng hành với L’Usine, Silk Sense Hoi An River Resort, Rice & Partners, Reco Art, TED & Anna, PR Newswire, Ticketbox và Phục Hưng Books. Cảm ơn chị Thái Minh Châu - CEO của Phục Hưng Books đã ủng hộ nhiệt tình qua cách hỗ trợ dẫn chương trình.

Các bài chia sẻ của chương trình “TEDxĐaKao: Human Kind” sẽ được chia sẻ trên trang fanpage: www.facebook.com/tedxdakao/

Để ủng hộ chương trình xin liên hệ tại: [email protected]

 Thi Thi

 

 

 

 

 * Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.