Trường Tiểu học Brendon mang thông điệp sống xanh vào Lễ khai giảng

Cập nhật 07/09/2019 - 06:05
Hòa chung mục tiêu sống xanh, bảo vệ môi trường của ngành giáo dục Hà Nội, sáng ngày 6/9/2019, Trường Tiểu học Brendon đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 - 2020 với chủ đề "Tái chế" nhằm tuyên truyền về vấn đề nóng hổi toàn cầu này đến toàn bộ những người tham dự.

Thông qua việc sử dụng đồ tái chế trong Lễ Khai giảng, nhà trường mong muốn khích lệ các con học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể giáo viên xây dựng nếp sống văn minh, tiết kiệm tài nguyên, bảo vệ môi trường sống vì tương lai đất nước và hành tinh của chúng ta.

Bảng tin được trang trí bằng nút chai.

Tất cả những bông hoa tươi thắm hai bên thảm xanh chào đón các học sinh lớp Một được các thầy trò tự tay làm từ các chai Sprite thu gom.

Các em lớp Một cũng được cầm trên tay một bông hoa tái chế từ báo cũ, ống hút, ni lông…

Trong ngày vui này, thầy Hoàng Tùng, Chủ tịch trường đã làm các vị quan khách và phụ huynh hết sức ngạc nhiên khi giới thiệu thùng rác tái chế từ chai nhựa.

Học sinh Brendon luôn thấm nhuần ý thức bảo vệ môi trường và xả rác đúng vị trí thùng theo từng tính chất của rác: vô cơ, hữu cơ, không thể tái chế.

Cũng với phương châm tránh lãng phí và không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, trong Lễ Khai giảng năm học mới, trường Brendon đã chuẩn bị cho quý vị đại biểu, khách mời, phụ huynh những bình trà và nước trong chai thủy tinh.

Các con học sinh cũng dùng toàn bộ cốc inox, không dùng cốc giấy một lần bởi những cốc giấy đó được tráng bởi một lớp nhựa PE và không thể tái chế.  

Trong chương trình văn nghệ mừng ngày Khai giảng, cô trò trường Brendon cũng dàn dựng tiết mục kịch “Dòng sông rác” để tuyên truyền về việc hạn chế xả rác thải, bảo vệ môi trường.

Thông qua từng chi tiết nhỏ nhất trong Lễ Khai giảng, Trường Tiểu học Brendon mong muốn toàn bộ những người tham dự sẽ trở thành một tuyên truyền viên về vấn đề nóng hổi toàn cầu này.

Hồng Nguyễn

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.