Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội tưng bừng chào đón năm học mới với chủ đề 'An toàn trường học - Trách nhiệm sẻ chia'

Cập nhật 06/09/2019 - 06:08
Ngày 5/9, trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội (Western Hanoi School) đã tưng bừng chào đón năm học mới 2019 - 2020 với chủ đề “An toàn trường học - Trách nhiệm sẻ chia”. Không chỉ gây ấn tượng bởi cách tuyên truyền sáng tạo, Lễ Khai giảng trường Tây Hà Nội đã trở thành ngày hội đối với các học sinh.

“An toàn trường học - Trách nhiệm sẻ chia” là chủ đề năm học mới được thể hiện sinh động trong Lễ Khai giảng năm học 2019 - 2020 của Trường Tiểu học & THCS Tây Hà Nội (viết tắt là WHS: Western Hanoi School).

Toàn bộ Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm khối Một, khối Sáu đều đội mũ bảo hiểm khi đón học sinh mới vào trường nhằm kêu gọi các vị phụ huynh hãy cho con từ 6 tuổi trở lên đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Các vị đại biểu, phụ huynh và học sinh tham gia lễ khai giảng rất ấn tượng bởi hình ảnh trực quan này.

Ban Giám hiệu & GVCN khối Một, khối Sáu đội mũ bảo hiểm khi đón học sinh vào trường để tuyên truyền an toàn giao thông - chủ điểm đầu tiên trong chủ đề năm học "Năm học an toàn - Sẻ chia trách nhiệm".

Thầy Hoàng Tùng, Chủ tịch trường chia sẻ: “Năm học 2019 - 2020, bên cạnh mục tiêu rèn luyện kĩ năng cho học sinh Tiểu học, giáo dục định hướng nghề cho học sinh THCS, “An toàn trường học” là mối quan tâm và ưu tiên hàng đầu đối với nhà trường, và đây thực sự là một trách nhiệm cần tất cả những người lớn xung quanh các con hành động.

Chúng tôi bắt tay làm từ những việc nhỏ nhất, từ giám sát quy trình điểm danh đến đảm bảo an toàn giao thông. Nhận thấy rất nhiều phụ huynh chủ quan khi chở con đi học, trong Lễ Khai giảng, chúng tôi đã chọn cách tuyên truyền mới mẻ và sinh động để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ nhỏ khi đi xe máy.

Phong trào này nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các con thông qua hình thức sáng tác thơ, vẽ tranh,… Tôi hi vọng với hành động thiết thực này, học sinh và phụ huynh sẽ nâng cao ý thức và bản thân sẽ là một minh chứng sống để tuyên truyền về an toàn giao thông đến người thân và bạn bè, từ đó cả xã hội sẽ nghiêm chỉnh chấp hành và ngày càng văn minh”.

Thầy Hoàng Tùng, Chủ tịch trường Tây Hà Nội phát biểu tại buổi lễ khai giảng. 

Không chỉ gây ấn tượng bởi cách tuyên truyền sáng tạo, Lễ Khai giảng trường Tây Hà Nội thực sự trở thành ngày hội đối với các bạn học sinh.

Thầy Hoàng Tùng - Chủ tịch trường & PGS.TS Nguyễn Việt Hùng - Trưởng Ban Kiểm soát chất lượng GD&ĐT WHS chào đón học sinh lớp Sáu với cách chào hỏi thật đặc biệt, thân thiện, tôn trọng và tràn đầy sự tin tưởng.

Ban Giám hiệu có màn chào đón ấn tượng với học sinh khối 6. 

Các em nhỏ lớp Một chào “ngôi nhà thứ hai” bằng tiết mục nhảy flashmob ngộ nghĩnh, khỏe khoắn trên nền nhạc “Bài ca Tây Hà Nội”.

Các bậc Phụ huynh, quan khách có dịp thưởng lãm triển lãm tranh chủ đề “An toàn giao thông” do các bạn học sinh trường Tây Hà Nội vẽ hưởng ứng tham gia giao thông an toàn trong tháng đầu tiên nhập học.

Quyết tâm hành động vì môi trường xanh, tiết kiệm tài nguyên, trường Tây Hà Nội đã loại bỏ việc thả bóng bay ngay từ khi mới thành lập. Thay vào đó, học sinh toàn trường đã thể hiện sự đồng lòng vì một năm học mới thành công thông qua màn vỗ tay đồng đều theo nhịp.

Tiết mục vỗ tay theo nhịp chào mừng năm học mới của toàn thể học sinh.

Những tiếng vỗ tay mạnh mẽ, dứt khoát giữa không gian xanh rộng lớn của ngày đầu thu trong lành trong ngày tựu trường thể hiện ý chí của WHSers: một thế hệ học sinh tự tin - tự chủ - tự lập.

Chào đón năm học mới, nhà trường - thầy cô - phụ huynh WHS sẽ đồng lòng và cùng nhau chia sẻ trách nhiệm để xây dựng một môi trường học tập an toàn - lý tưởng cho mỗi học sinh.

Vy Nguyễn

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.