Tung bộ ảnh ngày 8/3, nhóm nhạc nữ Việt bị tố đạo nhái

Cập nhật 11/03/2020 - 16:11
Ra mắt từ năm 2018, nhóm nhạc nữ SGO48 là một nhóm nhạc có thành viên đông nhất Việt Nam. Tuy nhiên, mới đây SGO48 đã bị cư dân mạng chỉ trích bộ ảnh đạo nhái phong cách “kẹo ngọt” giống với nhóm nhạc IZ*ONE của Hàn Quốc.

SGO48 - nhóm nhạc “em gái AKB48” đã gây chú ý mạnh mẽ khi đăng tải bộ ảnh mới của mình vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tuy nhiên, sản phẩm lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cư dân mạng vì được nhận xét có concept 'giống y hệt' với bộ ảnh một nhóm nhạc Hàn Quốc đã thực hiện trước đó.

Trên một diễn đàn Kpop nổi tiếng, nhiều fan Việt cho rằng bộ ảnh mới của SGO48 trông… 'quen quen', và nhiều cư dân mạng còn cho bình luận với nội dung như “đã nhìn thấy ở đâu đó”. 

Sau đó, người hâm mộ đã bắt đầu tìm hiểu và nhận thấy những bức hình của SGO48 trông giống hệt bộ ảnh của nhóm nhạc Hàn Quốc IZ*ONE trong album Bloom*IZ được tung ra hồi cuối năm 2019.

SGO48 1

Nhóm nhạc nữ Việt Nam SGO48 trong bộ ảnh gây xôn xao đạo nhái.

Theo đó, bộ ảnh của IZ*ONE đăng tải cuối năm ngoái được thực hiện theo phong cách mùa xuân ngọt ngào, với màu sắc chủ đạo là các gam pastel nhẹ nhàng và xung quanh được sắp xếp hoa cỏ khô.

Khi đem hai bộ ảnh ra so sánh, các fan hâm mộ dễ dàng nhận ra nhóm nhạc nữ của Việt Nam đã “bê nguyên xi” concept của IZ*ONE vào sản phẩm. Không chỉ khung cảnh, trang phục của nhóm cũng diện đồ tông màu pastel giống với IZ*ONE.

SGO48 2

Hai bộ ảnh mang phong cách khá giống nhau từ trang phục đến màu sắc.

Nhiều người hâm mộ của IZ*ONE đã nhanh chóng lên tiếng chỉ trích SGO48 thiếu sáng tạo, đạo concept và yêu cầu một lời giải thích về việc này.

Trong khi đó, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng bênh vực cho rằng các cô gái của SGO48 không đáng để nhận “gạch đá” khi công ty chủ quản mới là phía đã chuẩn bị concept chụp này.

Hiện tại, cộng đồng người hâm mộ của IZ*ONE đã vô cùng bực tức khi concept của nhóm nhạc này bị SGO48 “copy nguyên xi”.

Phía công ty chủ quản của SGO48 vẫn chưa có động thái giải thích về việc này. Việc “trùng ý tưởng” đến mức giống hoàn toàn giữa hai bộ ảnh dù là lỗi của ai cũng đã khiến tên tuổi của nhóm nhạc SGO48 bị ảnh hưởng xấu.

Theo Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo - Ngọc Hương

Link gốc