Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo và Quang Hải cùng tỏa sáng ở lễ trao giải AFF Awards

Cập nhật 08/11/2019 - 22:41
Sau những thành công liên tiếp trong năm 2019, ĐTQG Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng hay nhất Đông Nam Á còn HLV Park Hang-seo được trao HLV xuất sắc nhất năm. Trong khi đó, ở phần cuối chương trình, Quang Hải được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm.

Tại lễ trao giải AFF Awards đang được LĐBĐ Đông Nam Á tổ chức ở Hà Nội, tuyển Việt Nam đã được trao danh hiệu đội tuyển hay nhất năm 2019. Đây là điều hoàn toàn nằm trong dự đoán của người hâm mộ.

Phát biểu trên bục nhận giải, thủ quân Quế Ngọc Hải đã thay mặt cho toàn đội chia sẻ: "Tôi cùng đồng đội rất vui và hạnh phúc. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho nỗ lực, những thành tích tuyển Việt Nam giành được trong 2 năm qua. Để có được những thành công này, công lao lớn thuộc về HLV Park Hang-seo, đội ngũ y tế, hậu cần cùng toàn thể thành viên đội tuyển"

"Tôi xin thay mặt đội tuyển gửi lời cảm ơn đến các ban ngành luôn động viên để chúng tôi thi đấu tốt. Lời cuối, tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã luôn đồng hành cùng tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa".

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo và Quang Hải cùng tỏa sáng ở lễ trao giải AFF Awards - Ảnh 1.

Quế Ngọc Hải phát biểu tại lễ trao giải AFF Awards (Ảnh: Đoàn Ca).

Sau đó ít phút, HLV Park Hang-seo đã được trao danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm. Đây cũng là điều hoàn toàn nằm trong dự đoán của giới truyền thông và người hâm mộ. Sau khi được trao giải HLV xuất sắc nhất năm, HLV Park Hang-seo chia sẻ:

“Tôi xin chân thành cảm ơn các CĐV Việt Nam, người dân Việt Nam. Họ là động lực cho thành công của đội tuyển Việt Nam với sự ủng hộ nhiệt tình trong suốt thời gian qua. Mặc dù đây là giải thưởng cá nhân vinh danh HLV xuất sắc nhất, nhưng tôi chỉ có thể làm được điều này cùng toàn đội.

Vinh dự này là sự đền đáp cho cả tập thể, khi đã cùng nhau tạo ra một đội bóng đoàn kết. Tôi muốn trao lại giải thưởng này cho toàn bộ các thành viên trong ban huấn luyện, những vị trợ lý, đặc biệt là các cầu thủ yêu mến. Tôi xin cảm ơn LĐBĐ Việt Nam, từ ngài Chủ tịch cho đến các quan chức đã hỗ trợ tôi trong công việc này. Xin cám ơn rất nhiều”.

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo và Quang Hải cùng tỏa sáng ở lễ trao giải AFF Awards - Ảnh 2.

Ở phần cuối chương trình, Quang Hải được trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm. Quang Hải phát biểu sau khi được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất:

“Tôi rất hạnh phúc khi nhận được giải thưởng cao quý này. Xin được gửi lời cảm ơn đến VFF, các đồng đội, HLV ở CLB và ĐTQG. Xin gửi lời cảm ơn đến những người thân yêu của tôi.

Tôi muốn gửi danh hiệu này đến với tất cả người hâm mộ Việt Nam. Danh hiệu này sẽ tiếp thêm cho tôi động lực cống hiến cho bóng đá Việt Nam, mang lại thêm niềm vui cho người hâm mộ Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn".

Trong khi đó, danh hiệu đội tuyển nữ xuất sắc nhất năm 2019 đã thuộc về đội tuyển nữ Thái Lan. HLV Srathongvian của tuyển nữ Thái Lan cũng được trao danh hiệu HLV nữ xuất sắc nhất năm.

Một số giải thưởng khác: Indonesia giành giải Liên đoàn bóng đá của nămCầu thủ futsal Trần Văn Vũ của Việt Nam được trao danh hiệu Cầu thủ futsal xuất sắc nhất. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á đã thuộc về tài năng trẻ Suphanat Muenta của Thái Lan.

 Những hình ảnh đáng chú ý khác trong lễ trao giải ĐNÁ.