Văn phòng thiết kế Nhật Bản 03 - giới thiệu dịch vụ Công trình xanh vì môi trường

Cập nhật 05/12/2019 - 14:06
Bắt đầu từ tháng 12/2019, dịch vụ thiết kế và tư vấn theo tiêu chuẩn quốc tế, Việt Nam sẽ chính thức được Văn phòng thiết kế Nhật Bản 03- giới thiệu, phổ biến rộng rãi hơn tại Việt Nam. Đây là nỗ lực của công ty nhằm đem đến không gian sống xanh, an lành cho toàn thể cộng đồng.

Ông Tim Middleton - Đồng sáng lập công ty (bên phải) phát biểu tại Hội thảo Công trình xanh ZAK World of facades Hồ Chí Minh 2019.

Theo nghiên cứu của Hội đồng Công trình Xanh thế giới, lượng CO2 từ các công trình xây dựng chiếm 30% tổng lượng khí thải và 14% lượng nước tiêu thụ trên toàn cầu.

Năm 2015, tổng diện tích sàn toàn cầu đạt xấp xỉ 223.4 tỉ m2. Ước tính đến năm 2050, con số này sẽ tăng gần gấp đôi, đạt 415.2 tỉ m2. Do đó, việc giảm tác động lên môi trường của công trình xây dựng đang trở thành vấn đề cấp thiết.

Gần đây, tại Việt Nam - nơi ngành xây dựng đang bùng nổ và phát triển, các công trình xanh giảm thiểu tác động tới môi trường đang thu hút sự chú ý.

Đáp ứng nhu cầu này, Văn Phòng 03 - đã bắt đầu các dịch vụ Thiết kế và Tư vấn cho Công trình xanh dựa trên 3 loại tiêu chuẩn: quốc tế (LEED - Mỹ và Edge - IFC - một thành viên của Tổ chức Ngân hàng Thế giới) và Việt Nam (LOTUS).

Công trình Xanh là các công trình được thiết kế với mục đích tối đa hóa hiệu suất môi trường của tòa nhà bằng cách giảm lượng nước và năng lượng tiêu thụ trong quá trình xây dựng và vận hành, thiết kế hệ thống điều hòa một cách hợp lý và trồng cây xanh trong công trình.

Kiến trúc sư Tim Middleton.

Đại diện Văn Phòng 03 -, kiến trúc sư Tim Middleton cho biết: "Tại Việt Nam, Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) bắt đầu sử dụng công cụ đánh giá Công trình xanh LOTUS từ năm 2009. Từ đó cho tới nay, tôi đã tư vấn cho một số Công trình xanh và đóng góp vào sự phát triển của LOTUS.

Những con người mà tôi có cơ hội làm việc cùng trong các Dự án ở Việt nam rất nhiệt tình với các nỗ lực vì môi trường và họ sẵn sàng hành động tiên phong. Qua các giá trị môi trường bền vững và các chiến lược Công trình xanh, mọi người có thể tận hưởng một cách thoải mái không gian sống ở cả bên trong và bên ngoài công trình.

Bằng cách mở rộng cộng đồng những người mong muốn phát triển bền vững, tôi hi vọng chúng ta có thể để lại những hồ nước, dòng sông cho thế hệ mai sau, với một môi trường tự nhiên tươi đẹp.

Đây là mục tiêu mà chúng tôi hướng tới, do đó, việc vận hành và phát triển dịch vụ Công trình xanh có thể tạo nên những đóng góp giá trị cho nỗ lực vì Môi trường và Xã hội Việt Nam.”

Một số dự án mà Văn phòng thiết kế Nhật Bản 03- đã hoàn thành gồm: Trường Mầm non Sakura Montessori, Hà Đông, Hà Nội; Trường Mầm non và Tiểu học Genesis, Tây Hồ, Hà Nội; Trung tâm lưu ký Chứng khoán (Tòa nhà văn phòng).

Trường Mầm non và Tiểu học Genesis.

Công ty TNHH Văn phòng 03 là công ty thiết kế Kiến trúc có văn phòng tại Hà Nội, Việt Nam và hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực Công nghệ kiến trúc, Văn hóa bản địa và Thiết kế vì môi trường.

Các kỹ sư tại Công ty làm việc tại Việt Nam, Nhật Bản và khắp Châu Á; tập trung chủ yếu thiết kế Các công trình Giáo dục và Văn Hóa, Phúc lợi và Dịch vụ khách sạn.

Các dự án nổi bật của Công ty được biết đến như: Ký túc xá tạm thời Trường Đại học Việt Nhật, Step house, Thư viện Trung tâm giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Các giải thưởng Công ty đã đạt được bao gồm:

* Công trình của Năm trên ArchDaily (Step House), tháng 3/2019.

* Giải lớn nhất của HOPE Awards (Aquila Center), tháng 9/2018.

* Đạt giải Kiến trúc Châu Á 2A (Step House), tháng 9/2017.

* Đạt giải Kiến trúc Ashui Việt Nam (Step House), tháng 3/2017.

Vi Vi 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.