Việt Nam tham dự hội chợ sản phẩm hữu cơ quốc tế

Cập nhật 22/02/2020 - 12:05
11 doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam giới thiệu sản phẩm tại hội chợ Biofach vừa diễn ra ở Nuremberg, Đức. Đây là dịp để doanh nghiệp Việt Nam xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, đi kèm với các hoạt động khai thác bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học.

Hội chợ đã diễn ra từ ngày 12-15/2/2020. Dự án BioTrade EU đồng hành cùng 6/11 doanh nghiệp tham dự hội chợ, hỗ trợ kỹ thuật và các hoạt động đăng ký chứng nhận hữu cơ trong nước và quốc tế. 

Các doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ tham gia gian hàng cùng dự án BioTrade gồm Vinasamex, Visimex, DACE, Hagimex, Ecolink và Moocos.

BioTrade là một xu hướng tiêu dùng sử dụng các sản phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo các yếu tố đạo đức trong sản xuất, kinh doanh và bảo tồn đa dạng sinh học.

Dự án BioTrade EU nhắm tới áp dụng những giá trị bền vững tại các thị trường cao cấp như châu Âu, châu Mỹ vào các ngành công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và mỹ phẩm Việt Nam nói riêng và ngành nguyên liệu tự nhiên nói chung.

Hội chợ Biofach giới thiệu nhiều nông sản hữu cơ từ Việt Nam.

Hội chợ Biofach giới thiệu nhiều nông sản hữu cơ từ Việt Nam đến thị trường quốc tế.

Canh tác nông nghiệp hữu cơ đang là xu hướng phát triển của nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sản xuất nông nghiệp hữu cơ mang lại các lợi ích như gia tăng giá trị kinh tế, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Việt Nam lại có nhiều loại cây có thể sử dụng làm thuốc, thực phẩm, mỹ phẩm và thuận lợi để chứng nhận theo tiêu chuẩn hữu cơ. Tuy nhiên, các sản phẩm này mới chỉ được bán với giá trị thấp do không được đầu tư về chế biến, thương hiệu xứng tầm.

11 doanh nghiệp Việt góp mặt trong hội chợ về nông sản hữu cơ tại Đức.

Khách tham quan tại một quầy hàng của doanh nghiệp Việt.

Trong bối cảnh đó, từ năm 2016, dự án BioTrade Vietnam được tổ chức Helvetas Việt Nam thực hiện. Dự án nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm, đi kèm với các hoạt động khai thác bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học.

(Nguồn: Biofach)

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.