ViettelPost tìm kiếm nhân sự chất lượng cao ngành logistics

Cập nhật 07/09/2020 - 21:08
Định hướng trở thành doanh nghiệp logistics mang tầm khu vực và quốc tế trong tương lai, Viettel Post đang tích cực tìm kiếm nhân sự chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu khắt khe của doanh nghiệp cũng như sự phát triển của ngành.

ViettelPost tìm kiếm nhân sự chất lượng cao ngành logistics.

Logistics đang là cơ hội đầu tư hấp dẫn của nhiều công ty trong và ngoài nước và là ngành dịch vụ then chốt góp phần xây dựng năng lực cạnh tranh chung của nền kinh tế Việt Nam.

Trong tương lai, đến năm 2025, ngành này đang kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ, đóng góp 8-10% GDP, tốc độ tăng trưởng hàng năm 14-20% và sẽ xếp thứ hạng thứ 50 trở lên trong chỉ số cạnh tranh của thế giới.

Nhận thấy tiềm năng đó, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) chọn cho mình con đường trở thành doanh nghiệp logistics mang tầm khu vực và quốc tế đến năm 2025.

Để sẵn sàng vươn mình, Viettel Post đã và đang có những chuẩn bị kỹ lưỡng từ kế hoạch thay đổi mô hình, chiến lược kinh doanh, đào tạo nâng cao trình độ ngoại ngữ cho CBNV… trong đó công tác tìm kiếm nhân lực trẻ cũng là một hoạt động được doanh nghiệp này chú trọng theo đuổi.

Viettel Post dự kiến sẽ cần thêm khoảng 5.000 nhân sự logistics chất lượng cao trong vòng 5 năm tới.

Ngày 6/9 vừa qua, tại Ngày hội thông tin Cuộc thi Tài năng trẻ logistics Việt Nam 2020 do Mạng lưới Đào tạo logistics Việt Nam tổ chức, bà Cao Cẩm Linh - Trưởng phòng Chiến lược Viettel Post với vai trò diễn giả đã có những đề xuất để ngành logistics Việt Nam có thể đạt chuẩn quốc tế.

Đại diện Viettel Post cho rằng có 5 điều cần chú trọng, đó là: cơ chế chính sách cho hoạt động thông quan hàng hóa, nhất là cho hàng hóa thương mại điện tử; chất lượng cơ sở hạ tầng cho logistics như cơ sở hạ tầng thương mại, hạ tầng giao thông vận tải cũng như hạ tầng về công nghệ thông tin; tính dễ dàng trong việc sắp xếp, tra cứu hàng hóa bằng việc tối ưu công nghệ; chất lượng dịch vụ toàn ngành logistics và cuối cùng là khả năng truy xuất nguồn gốc hàng hóa.

“Chất lượng đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics của chúng ta chưa đáp ứng đúng, đủ so với yêu cầu của quốc tế. Việc này cũng cần những hội đồng liên minh, hiệp hội đào tạo để có thể định hướng cho các bạn sinh viên từng bước, từng bước.

Nếu làm được điều này, chúng ta mới có thể chắc chắn rằng, trong thời gian ngắn nhất chúng ta có thể rút ngắn được khoảng cách từ những kiến thức học thuật trên trường đại học đến công việc thực tế tại các doanh nghiệp.” - Bà Linh chia sẻ.

Thông qua những hoạt động đồng hành và hỗ trợ các đơn vị đào tạo, các cuộc thi tìm kiếm nhân lực trẻ ngành logistics, Viettel Post mong muốn tiếp xúc gần gũi hơn với các bạn trẻ, để phát hiện và bồi dưỡng nhân tài từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó chuẩn bị nguồn lực chất lượng cao cho Viettel Post.

Đây sẽ là cơ hội đáng giá cho những bạn trẻ đang theo học hay có niềm đam mê với ngành logistics được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và khẳng định năng lực bản thân.

Nhi Nguyễn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.