Võ sĩ gốc Việt Cung Lê để lại thông điệp đầy ý nghĩa sau chiến thắng của Trương Đình Hoàng

Cập nhật 21/10/2019 - 04:01
Có lẽ hiếm khi nào võ sĩ Cung Lê lại tỏ ra phấn khích đến thế khi tham dự một sự kiện võ thuật tại Việt Nam. Sáng ngày 20/10, võ sĩ Cung Lê đã lên mạng xã hội để chia sẻ thông điệp của mình sau khi theo dõi các màn thượng đài với chất lượng chuyên môn cao ở giải Victory 8 Huyền thoại Hoàn Kiếm.

Ở sự kiện boxing chuyên nghiệp đầu tiên tổ chức tại Việt Nam - Victory 8 Huyền thoại Hoàn Kiếm, đồng hành cùng các võ sĩ nước chủ nhà bên cạnh đông đảo người hâm mộ còn có một nhân vật nổi tiếng tầm cỡ thế giới, đó là võ sĩ người Mỹ gốc Việt Cung Lê.

Sau khi chứng kiến tất cả các trận thượng đài, đặc biệt là trận đấu tâm điểm tranh đai vô địch của Trương Đình Hoàng, võ sĩ Cung Lê đã tỏ ra rất phấn khích.

Trước khi giải đấu khép lại, Cung Lê đã được mời lên sân khấu để đưa ra những đánh giá của mình. Võ sĩ gốc Việt đã dành lời khen cho các võ sĩ Việt Nam một cách ngắn gọn rồi kêu gọi: "Chúng ta hãy dành tràng pháo tay cho các võ sĩ, đặc biệt là nhà vô địch Trương Đình Hoàng!".

Sáng ngày 20/10, võ sĩ Cung Lê cũng lên mạng xã hội để chia sẻ thông điệp của mình sau khi theo dõi các màn thượng đài với chất lượng chuyên môn cao ở giải:

"Thật vinh dự khi thấy Trương Đình Hoàng trở thành người Việt Nam đầu tiên giành một danh hiệu boxing chuyên nghiệp. Rất tự hào về tất cả các võ sĩ từ Việt Nam, Philippines, Hàn Quốc, Australia đã chiến đấu bằng cả trái tim của mình trong sự kiện boxing lớn nhất ở Hà Nội, Việt Nam. Lịch sử đang được bắt đầu".

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê để lại thông điệp đầy ý nghĩa sau chiến thắng của Trương Đình Hoàng - Ảnh 1.

Cung Lê chăm chú theo dõi các trận đấu từ khu vực khán đài.

Võ sĩ gốc Việt Cung Lê để lại thông điệp đầy ý nghĩa sau chiến thắng của Trương Đình Hoàng - Ảnh 2.

Cung Lê rất phấn khích sau khi chứng kiến những trận đấu của các võ sĩ Việt Nam, đặc biệt là Trương Đình Hoàng.

Trước đó, võ sĩ Trương Đình Hoàng - nhân vật tâm điểm của Victory 8 cũng trải lòng về cảm xúc của mình sau khi chinh phục chiếc đai WBA theo cách cực kỳ thuyết phục:

"Buổi tối hôm nay là một đêm rất là tuyệt vời. Bằng sự yêu mến và cuồng nhiệt của khán giả Thủ đô đã giúp tôi vượt qua được giới hạn của mình với 10 hiệp đấu, điều mà tôi chưa từng làm được trước đó với một đối thủ rất khoẻ và lì đòn. Xin cảm ơn tình cảm của mọi người rất nhiều. Thủ đô thật tuyệt.

Cám ơn đối thủ của tôi Gyu Huyn Lee đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt. Cám ơn Tổng Cục TDTT, Liên Đoàn Boxing Việt Nam. Cám ơn các nhà tài trợ đã quan tâm đến giải đấu. Cám ơn những người anh em TDH Boxing đã có mặt tại Hà Nội để cổ vũ cho tôi…

Chiến thắng này tôi muốn dành cho tất cả những ngươi yêu mến võ thuật và những người con dân tộc Việt Nam. Tôi hy vọng sau chiếc đai này thì phong trào boxing và võ thuật ở Việt Nam sẽ phát triển hơn và sẽ là động lực cho những đàn em cố gắng tập luyện để dành nhiều thành tích về hơn nữa cho thể thao nước nhà".

Theo Trí Thức Trẻ - Tiểu Mã