Với Văn Hậu, đội tuyển Việt Nam có được điều khiến báo châu Á phải trầm trồ

Cập nhật 09/10/2019 - 02:00
Trong bảng đấu "Đông Nam Á mở rộng" ở vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo chính là đội bóng có tuổi đời trẻ nhất. Ngoài Văn Hậu (20 tuổi) ra, đội hình trong tay HLV Park Hang-seo có sự xuất hiện của một loạt các cầu thủ U22 như Tiến Linh, Quang Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng...

Theo đó, ở bảng G, dù cho sở hữu hai "lão tướng" là Trọng Hoàng (30 tuổi) và Anh Đức (33 tuổi), nhưng Việt Nam vẫn là đội bóng trẻ nhất với tuổi đời trung bình chỉ là 24,80.

Ngoài Văn Hậu (20 tuổi) ra, đội hình trong tay HLV Park Hang-seo có sự xuất hiện của một loạt các cầu thủ U22 như Tiến Linh, Quang Hải, Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng...

Xếp ngay sau Việt Nam là Thái Lan với tuổi đời trung bình 25,22. Suphanat Mueanta là cầu thủ trẻ nhất trong đội hình "Voi chiến", mới 17 tuổi. Trong khi đó cầu thủ già nhất bên phía Thái Lan là thủ thành kỳ cựu 32 tuổi - Chatchai Budprom.

Với Văn Hậu, đội tuyển Việt Nam có được điều khiến báo châu Á phải trầm trồ - Ảnh 1.

Quang Hải và Văn Hậu là hai trong số những cầu thủ trẻ nhất của đội tuyển Việt Nam.

Malaysia - đối thủ tới đây của thầy trò HLV Park Hang-seo trên sân Mỹ Đình xếp thứ 3 với 25,57 tuổi. Già nhất trong đội hình của HLV Tan Chang Hoe là thủ thành Farizal Marlias và tiền đạo Norshahrul Idlan Talaha, cùng 33 tuổi. Trong khi đó cầu thủ chạy cánh Akhyar Rashid trẻ nhất với chỉ 20 tuổi.

Già nhất bảng đấu là Indonesia, với tuổi đời trung bình 27,13. Những "ông già" trong đội hình Indonesia gồm thủ thành 36 tuổi Wawan Hendrawan và tiền đạo 38 tuổi Beto Goncalves.

UEA - đội bóng duy nhất nằm ngoài Đông Nam Á xếp thứ tư về độ già, với tuổi đời trung bình 26,04.

Theo Trí Thức Trẻ - Ngô Trà

Ảnh: Đông Anh