Xu hướng đầu tư định cư tại các quốc gia Đông Âu

Cập nhật 12/02/2019 - 09:15
Một số quốc gia Đông Âu có chính sách nhập cư đơn giản, thuận tiện, yêu cầu vốn hợp lý, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư Việt.

Cách đây gần 70 năm, các nước Đông Âu thuộc nhóm những nước đầu tiên trên thế giới thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam như Bulgaria, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Romania, Ba Lan và Albania.

Mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước Đông Âu đã được vun đắp trong nhiều năm qua, trên cơ sở tin cậy, hiểu biết và sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau.

Trong gần 70 năm, hàng chục nghìn cán bộ, kỹ sư Việt Nam đã đi đào tạo tại các nước Đông Âu. Nhiều chuyến thăm cấp cao diễn ra thường xuyên trong những năm qua, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ, an ninh, quốc phòng... ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả thiết thực.

Xu hướng định cư tại các quốc gia Đông Âu năm 2019 - TA ơi, xử giúp chị nha

Thủ đô Sofia (Bulgaria) với khí hậu ôn đới, trong lành, kinh tế phát triển.

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư Việt xem Đông Âu như một điểm đến đầu tư định cư mới. Ngoài nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, các nhà đầu tư mong muốn giúp con cái được đào tạo và phát triển toàn diện tại các quốc gia phát triển.

Bản thân các nhà đầu tư cùng vợ hoặc chồng cũng có thể phát triển cơ hội kinh doanh tại nước ngoài, tự do đi lại trong khối Liên minh châu Âu, tạo nguồn thu nhập mới. Cả gia đình sống trong một môi trường an sinh xã hội lành mạnh, phúc lợi y tế, giáo dục tiên tiến... Liên minh châu Âu nói chung và các quốc gia Đông Âu nói riêng đáp ứng hầu hết những nhu cầu kể trên của các gia đình Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, Bulgaria là một trong những quốc gia châu Âu có số lượng người nhập cư tăng mạnh do kinh tế phát triển, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống thân thiện. Ngoài ra, quốc gia này còn có chương trình đầu tư định cư và nhập tịch nhanh, đơn giản, giúp nhà đầu tư có cơ hội sinh sống và làm việc thuận lợi.

Bulgaria là quốc gia Đông Âu, thành viên Liên minh châu Âu từ 2007. Đất nước có nền văn hóa phong phú, đa dạng, khí hậu ôn đới, phù hợp với phong cách sống của người Việt.

Xu hướng định cư tại các quốc gia Đông Âu năm 2019 - TA ơi, xử giúp chị nha - 2

Bulgaria còn được mệnh danh là xứ sở hoa hồng với diện tích vườn hồng lớn, kim ngạch xuất khẩu mỗi năm cao.

Chính phủ nước này hiện áp dụng chương trình lấy quốc tịch nhanh (Fast Track Citizenship) với số tiền đầu tư hợp lý. Quy trình xét duyệt hồ sơ đơn giản với những điều kiện lưu trú cởi mở, có lợi cho nhà đầu tư, hỗ trợ cho các gia đình có con trên 18 tuổi và mở rộng quyền bảo lãnh thân nhân sau khi nhập tịch.

Khi có quốc tịch Bulgaria, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc và học tập tại bất cứ quốc gia nào trong khối Liên minh châu Âu. Riêng Bulgaria có chi phí sinh hoạt thuộc nhóm thấp nhất châu lục già, kèm theo dân số chỉ khoảng 7,3 triệu người.

Trong đó, cộng đồng người Việt có đến gần 3.000 người, phần lớn sinh sống tại thủ đô Sofia. Những lợi điểm này góp phần đưa quốc gia Đông Âu trở thành điểm đến hấp dẫn để định cư và ổn định cuộc sống lâu dài cho các gia đình Việt Nam.

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Bulgaria - lấy quốc tịch châu Âu nhanh chóng có thể liên hệ với FGV (công ty thành viên thuộc USIS Group, chuyên tư vấn về định cư châu Âu) để nhận tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Hotline: 0909337657 (TP HCM) - 0909337647 (Hà Nội) - 0903144586 (Đà Nẵng) - 0909339786 (Cần Thơ).

Email: [email protected]

Website: ww.fgvisa.vn.

Fanpage: www.facebook.com/firstglobalvisa.

(Nguồn: FGV)

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.