Thứ Năm, 01/12/2022, 12:40
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeCộng đồngTP.HCM: Hơn 800 triệu đồng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng...

TP.HCM: Hơn 800 triệu đồng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Chiều 11/3, tại Hội trường Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) đã diễn ra lễ trao học bổng hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. 100 suất học bổng trị giá 800 triệu đồng được trao cho học sinh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM trao học bổng cho các em HS tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM trao học bổng cho các em HS tại buổi lễ.

Chương trình do Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp cùng Tạp chí Xây dựng Đảng tổ chức, với sự đồng hành hỗ trợ kinh phí của doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển và Đầu tư Đại Sơn), bà Trương Tú Phương (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển khu công nghiệp và đô thị Đại An tại Hải Dương), Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên SATRA.

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc và đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM trao học bổng cho các em HS.

Trong đó, doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (Chủ tịch HĐQT Công ty Phát triển và Đầu tư Đại Sơn), bà Trương Tú Phương (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển khu công nghiệp và đô thị Đại An tại Hải Dương) quyên góp được số tiền 800 triệu đồng, với thiện ý để trao tặng 100 suất học bổng, mỗi suất là một sổ tiết kiệm trị giá 8 triệu đồng. Một phần học bổng từ số tiền do ông Nguyễn Hoài Bắc nhận giải B Giải Búa Liềm Vàng lần thứ VI – năm 2021 dành cho người Việt Nam ở nước ngoài viết về Đảng Cộng sản Việt Nam xuất sắc nhất. Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên SATRA tặng 100 phần quà cho các em học sinh, mỗi phần trị giá 400.000 đồng. 

Doanh nhân Nguyễn Hoài Bắc (bìa phải và ông Ngô Minh Tuấn (Tổng Biên tập Tạp chí Xây dựng Đảng, giữa) trao biểu trưng học bổng cho Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM.

Phát biểu cám ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với học sinh TP.HCM, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho rằng đại dịch Covid-19 đã để lại nhiều đau thương với người dân cả nước nói chung. Trong đó, TP.HCM nằm trong tâm dịch nên càng chịu nhiều tổn thất nặng nề và các em học sinh của TP cũng nằm trong bối cảnh đau thương mất mát đó.

“Mặc dù đã có nhiều cơ quan ban ngành các cấp quan tâm hỗ trợ, nhưng không thể nào bù đắp hết được sự mất mát to lớn đối với các em học sinh bị ảnh hưởng của đại dịch. Do đó tấm lòng của các nhà hảo tâm đối với học sinh TP.HCM là rất đáng quý. Và các em học sinh nhận học bổng hôm nay hãy nén đau thương, cố gắng vươn lên trong học tập, gặt hái những thành công trong tương lai” – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM chia sẻ.

Theo Báo Giáo dục & Thời đại – Công Chương

Link gốc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phổ biến