Thứ Năm, 01/12/2022, 14:49
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeBất động sản - Đầu tưTương lai phi tập trung hoá ngành bất động sản

Tương lai phi tập trung hoá ngành bất động sản

Sự phát triển của AI, giải pháp tự động hoá cho người mua và người bán có thể tạo ra đột phá mới cho thị trường bất động sản nhờ blockchain và tokenization.

Thị trường bất động sản toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ hơn 3.386 tỷ USD năm 2021 lên hơn 3.741 tỷ USD vào năm 2022, CAGR 10,5%, theo báo cáo từ Reportlinker, hứa hẹn mang đến những cơ hội cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đặc thù cần nguồn vốn lớn khiến lĩnh vực này có những rào cản nhất định với các nhà đầu tư vừa và nhỏ.

Với tốc độ phát triển của AI, các giải pháp tự động hoá cho người mua và bán có thể tạo ra đột phá mới cho ngành này, nhờ blockchain và tokennization. Blockchain cho phép lưu trữ, truyền tải thông tin bằng các khối liên kết với nhau, mở rộng thời gian và không thể chỉnh sửa. Đây là phương thức bất biến để lưu trữ lịch sử giao dịch tài sản, kết hợp với tokenization (token hoá) để mã hoá thành các tài sản kỹ thuật số không thể thay thế.

Quy trình token hoá diễn ra khi các chủ dự án ủy quyền cho công ty công nghệ uy tín phân chia quyền khai thác tài sản của họ thành nhiều phần bằng nhau. Sau đó, tài sản này sẽ được mã hóa thành các token kỹ thuật số chào bán công khai, minh bạch trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Điều này giúp các tài sản triệu USD trở thành các phần tài sản nhỏ, có giá trị thấp hơn, mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư vừa và nhỏ. Các chứng từ sở hữu sẽ được lưu kí bởi một tổ chức ủy thác độc lập. Khách hàng sau khi giao dịch sẽ được cấp một tài khoản định danh để quản lý, theo dõi khoản đầu tư cùng những thông tin cập nhật, rõ ràng. Realbox là một trong những nền tảng đón đầu xu thế này.

Tiến sĩ Alex Phạm, CEO dự án Realbox. Ảnh: Realbox.

Tiến sĩ Alex Phạm, CEO dự án Realbox. Ảnh: Realbox.

Đại diện Realbox cho biết, ngoài việc ứng dụng công nghệ cao, chìa khóa của mô hình chia nhỏ quyền khai thác bất động sản là pháp lý hoàn chỉnh. Do đó, yêu cầu quan trọng là các tài sản chào bán phải có đầy đủ hồ sơ pháp lý, công khai minh bạch, hoàn thiện cơ sở pháp lý.

Bên cạnh đó, bản thân các nhà đầu tư bất động sản cũng nên tính toán, tìm hiểu kỹ các yếu tố rủi ro tiềm tàng, tỉnh táo lựa chọn, tham vấn các chuyên gia để chọn những đơn vị uy tín trước khi tham gia giao dịch.

Realbox là dự án đầu tư bất động sản mã hoá đề cao tính an toàn và ổn định. Nền tảng này được nghiên cứu thành lập bởi đội ngũ gồm: Tiến sĩ Alex Phạm và Tim Do – Co-founder FINA và Realbox, CEO Sen Capital, Giám đốc Quỹ đổi mới Kỹ thuật số của KPMG Úc. Cố vấn của dự án là doanh nhân Lý Quí Trung, sáng lập thương hiệu Phở 24 cùng các cộng sự, cố vấn có chuyên môn về tài chính, bất động sản.

Hiện, nền tảng này được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều đột phá trong năm nay.

(Nguồn: Realbox)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến