Chủ Nhật, 22/05/2022, 2:55
Hotline: 0909 787 757 - Email: taichinhcuocsong.vn@gmail.com
HomeDoanh nghiệpỨng dụng HerVenture hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh

Ứng dụng HerVenture hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh

Ứng dụng miễn phí HerVenture cung cấp những kiến thức cơ bản, việc cần làm và điều cần lưu ý khi khởi sự kinh doanh, quản trị hiệu quả một doanh nghiệp nhỏ.

Ứng dụng HerVenture cung cấp các bài học khởi nghiệp và kinh doanh trên điện thoại di động, được xây dựng bởi Quỹ Cherie Blair vì Phụ nữ, do bà Cherie Blair sáng lập. Bà là phu nhân của cựu Thủ tướng Anh (Tony Blair), đồng thời là luật sư và nhà vận động vì quyền của phụ nữ.

HerVenture có thể tải miễn phí trên điện thoại di dộng thông minh. Ảnh: WISE

HerVenture có thể tải miễn phí trên điện thoại di dộng thông minh. Ảnh: WISE.

Tại Việt Nam, Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) là đối tác chính, hỗ trợ chia sẻ và quảng bá ứng dụng này tới cộng đồng phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh cũng như những bạn trẻ năng động, ham học hỏi, đang quan tâm hay có dự định khởi nghiệp.

HerVenture có các hợp phần xây dựng kiến thức và kỹ năng kinh doanh như: quản lý tài chính, xây dựng doanh nghiệp, điều chỉnh và đổi mới sản phẩm, thâm nhập thị trường mới, mở rộng kinh doanh và quản trị nhân lực, tiếp cận nguồn vốn, thương mại điện tử, tiếp thị số…

Ứng dụng này hướng tới hỗ trợ các nữ chủ doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, giúp họ tiếp cận những bài học, gợi ý, hoạt động hỗ trợ kinh doanh để thiết lập và đưa doanh nghiệp của mình lên những bước phát triển mới.

Nhiều bài học về kinh doanh được cung cấp trên HerVenture. Ảnh: WISE

Nhiều bài học về kinh doanh được cung cấp trên HerVenture. Ảnh: WISE.

“HerVenture được ví như một chương trình MBA thu nhỏ dành cho chị em phụ nữ, đặc biệt là những người bận rộn, không có thời gian để tới các lớp học trực tiếp hay đọc những cuốn sách dày cộp với lý thuyết khô khan”, bà Từ Thu Hiền, Người sáng lập và Điều hành WISE chia sẻ.

Ra mắt tại Việt Nam từ năm 2018, tới nay HerVenture đã được hàng chục nghìn người kinh doanh sử dụng và ưa chuộng. Chị Vân Phạm, người sáng lập thương hiệu Emmay – Nấm Tươi Cười, đang sử dụng HerVenture nhận xét: “Tinh gọn, dễ học, dễ hiểu, dễ áp dụng, HerVenture là ứng dụng “đỉnh” nhất trong các nguồn tài nguyên học tập kinh doanh tôi từng biết”.

Đánh giá cao tính thân thiện, đơn giản trong thao tác sử dụng của ứng dụng, nữ doanh nhân Hà Nội còn hài lòng với cấu trúc bài tập khá đơn giản, các ví dụ mang tính thực tiễn cao, phù hợp với phụ nữ và bối cảnh thị trường Việt Nam.

Chi Vân Phạm (Phạm Hồng Vân) trong một chương trình hội thảo. Ảnh: WISE

Chi Vân Phạm (Phạm Hồng Vân) trong một chương trình hội thảo. Ảnh: WISE.

Tương tự, MC kiêm doanh nhân Mai Trang, một gương mặt quen thuộc trên truyền hình cũng như trong giới khởi nghiệp Việt Nam cũng có những phản hồi tích cực về cẩm nang kinh doanh này trong một video review mà cô chia sẻ trên kênh YouTube với nửa triệu người theo dõi của mình. “Thiết kế của app rất gần gũi và thân thiện. Các bài học được chia nhỏ thành các chủ đề dưới dạng các thẻ bài rất dễ học. Thời lượng các bài học cũng chỉ kéo dài 3 đến 7 phút nên phụ nữ bận rộn hoàn toàn có thể thu xếp thời gian để nâng cao hiểu biết”. Mai Trang cho biết và khuyên các chị em đang kinh doanh hãy lập tức tải ứng dụng để thu nhận thêm kiến thức khởi nghiệp và tăng cơ hội thành công trong kinh doanh.

MC kiêm doanh nhân Mai Trang. Ảnh: WISE

MC kiêm doanh nhân Mai Trang. Ảnh: WISE.

Thực tế, nhiều phụ nữ đã tìm đến ứng dụng này để giải đáp những thắc mắc trong quá trình khởi sự kinh doanh hay nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp, nhất là trước những thách thức do Covid-19 gây ra trong giai đoạn này.

Để phù hợp với tâm lý, điều kiện của phần đông phụ nữ Việt Nam, ứng dụng dùng tiếng Việt và có thể truy cập ngoại tuyến.

Hơn thế nữa, nội dung chương trình học đa dạng, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau, cho phép người dùng tìm kiếm và kết nối với nhau dựa trên vị trí địa lý và ngành nghề kinh doanh, cũng như chia sẻ nội dung trên mạng xã hội.

Cách tải ứng dụng: Vào ô tìm kiếm của kho ứng dụng C/H Play (hoặc Google Play) trên điện thoại Android, hoặc trên kho ứng dụng App Store của điện thoại Iphone/Ipad, nhập HerVenture (viết liền, không dấu cách). Tải ứng dụng về máy và cài đặt theo hướng dẫn.

(Nguồn: WISE)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

* Nội dung được thực hiện theo ĐKKD của C.A.M Media.

Phổ biến