Le Plus Grand Dîner Du Monde - Buổi ăn tối 'kiểu Pháp' lớn nhất thế giới

Cập nhật 14/03/2019 - 22:13
Ngày 21/3/2019, các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp thuộc 150 quốc gia trên khắp năm châu sẽ cùng thực hiện 2.500 bữa tối "kiểu Pháp" nhằm tôn vinh ẩm thực Pháp. Đây là dịp để công chúng thưởng thức nền nghệ thuật ẩm thực này.

Ông Vincent Floreani - Tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam, cho biết: "Việt Nam và Pháp là hai quốc gia có chung niềm đam mê sâu sắc về ẩm thực. Qua sự kiện Bữa tối kiểu Pháp lớn nhất thế giới lần này, đây chắc hẳn là cơ hội tuyệt vời để các bạn tìm hiểu và cảm nhận văn hóa Pháp qua bữa tối "kiểu Pháp" tại 49 nhà hàng trên khắp Việt Nam".

Đây là lần thứ 5, sự kiện ẩm thực Goût de France được thực hiện cùng lúc ở nhiều nước trên thế giới nhằm giới thiệu đến công chúng về nền ẩm thực Pháp. Riêng Việt NamViệt Nam hiện đứng thứ 7 trên 150 quốc gia về số nhà hàng tham gia sự kiện sắp tới, trên cả Anh, Tây Ban Nha, Mexico và tăng một bậc so với năm 2018. Danh sách các nhà hàng tại TPHCM và miền Trung tham gia sự kiện lần này: https://ho-chi-minh-ville.consulfrance.org/21-mars-2019-reservez-votre-diner-special-Gout-de-France

Bánh Soufflé Grand Marnier nổi tiếng của Pháp

Ngoài ra, một số sự kiện khác xoay quanh ẩm thực Pháp sẽ diễn ra vào ngày 21/3/2019 

  • 8h30-10h00: Bữa ăn sáng kiểu Pháp nhằm kết nối các chủ khách sạn, nhà hàng và doanh nhân trong ngành công nghiệp thực phẩm tại Dinh thự Pháp.
  • 11h00-13h00: Buổi giới thiệu các chương trình đào tạo ẩm thực Pháp tại Việt Nam tại Dinh thự Pháp.
  • 14h00-16h00 : Hội thảo Chìa khóa vàng để có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh tại Thư viện Khoa học tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh với sư trình bày của Tiến sĩ Giang Thúy Minh - chuyên ngành dinh dưỡng và là giảng viên trường Đại học Hoa Sen.

 Ngoài ra, sẽ có một buổi triển lãm ảnh giới thiệu các sản phẩm phô mai và thịt nguội đặc trưng của Pháp. Các bộ phim về ẩm thực Pháp cũng được trình chiếu tại  IDECAF.

Kiên Nguyễn